Cách chọn măng cụt ngon ngọt vỏ mỏng nhiều thịt chỉ nhìn vào 1 điểm

Hướng dẫn cách Chọn Măng Cụt Ngon Ngọt Vỏ Mỏng Nhiều Thịt Chỉ Nhìn Vào 1 Điểm

Măng cụt : Hướng dẫn cách chọn măng cụt ngon ngọt vỏ mỏng nhiều thịt. Có một phần đặc biệt giúp bạn biết được bên trong có bao nhiêu múi. Bạn đã biết điều này chưa?

Măng cụt là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Quả măng cụt chín có vị chua chua, ngọt ngọt, ăn rất ngon. Nó thậm chí còn được mệnh danh là nữ hoàng trái cây.

Trong thời gian gần đây, nhiều người còn thích ăn cả măng cụt xanh. Măng cụt xanh thường được dùng để làm gỏi, ăn rất giòn, bắt miệng.

Khi đi mua măng cụt, bạn sẽ thấy loại quả này có một lớp vỏ dày, rất khó phán đoán chất lượng bên trong. Để chọn được những quả ngon, bạn hãy lưu ngay một số mẹo nhỏ dưới đây.

Kiểm tra vỏ măng cụt

Khi mua măng cụt, bạn cần kiểm tra kỹ phần vỏ. Hãy ấn nhẹ tay vào lớp vỏ bên ngoài của quả măng cụt. Nếu thấy vỏ quá cừng thì đó là dấu hiệu quả không còn độ ẩm, ăn sẽ không ngon. Nếu thấy vỏ có độ mềm vừa phải, có độ đàn hồi tốt thì đó là măng cụt vừa chín tới, mọng nước.

Thông thường, măng cụt có phần vỏ nâu đỏ, màu tím sẫm là những quả chín, mọng nước, vị ngọt. Chỉ cần tránh chọn những quả có vỏ bị nhũn nát hoặc cứng như đá là được. Những quả có phần mủ vàng bám bên ngoài cũng được đánh giá là có vị ngon ngọt.

Kiểm tra tai lá và phần cuống

Khi mua trái cây, bạn cần chú ý quan sát phần cuống. Nếu cuống của măng cụt có màu xanh thì đó là loại mới được thu hoạch, còn tươi, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu cuống của quả măng cụt bị sẫm màu thì đó là dấu hiệu măng cụt không ngon, ít nước. Không mua những quả có cuống chuyển sang màu nâu đen.

Phần tai ngay dưới cuống cũng phản ánh chất lượng của quả măng cụt. Tai lá của măng cụt phải xanh tươi thì mới ngon. Những quả có tai lá héo úa, vàng nâu là hàng để lâu.

Kiểm tra các cánh hoa dưới đáy quả

Hướng dẫn cách chọn măng cụt ngon ngọt vỏ mỏng nhiều thịt
Hướng dẫn cách chọn măng cụt ngon ngọt vỏ mỏng nhiều thịt

Đáy quả măng cụt sẽ có một phần trông giống cánh hoa. Số lượng cánh hoa của các quả sẽ không giống nhau, thường giao động trong khoảng 4-8 cánh. Những cánh hoa này tương đương với số mùi trong quả. Bạn có thể dựa theo số cánh này để lựa những quả nhiều múi hay ít múi tùy theo sở thích. Măng cụt Bình Dương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online